Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Thú vui chơi số dù chưa bao giờ trúng

Cả đời nghiện chơi xổ số nhưng chưa trúng lần nào là câu chuyện đáng buồn của 1 gia đình mà xstn ghi nhận được khi tác nghiệp
“Rất nuối tiếc bố tôi chưa một lần trúng được giải cao. Lần trúng nhiều nhất là giải yên ủi 100 triệu đồng, còn lại chỉ vài trăm nghìn. Anh chị rộng rãi lần khuyên ko nên sắm , nhưng ông vẫn cố định ko chịu”, Châu, cô gái út vốn thân thiện với ông cụ nhất trong gia đình, nói .
Trước lúc chôn đống vé số cộng chủ nhân của nó, đám cháu nhỏ đã ngồi đếm thử: mỗi bao với khoảng 5.000 tờ vé số, đủ những chiếc từ giá 200 đồng một tờ đến serie mới nhất là mẫu 10.000 đồng.

Cũng theo Châu, thú vui của bố cô kéo dài hơn 30 năm nay, nói kể từ ông chứng kiến cảnh bạn thân của mình trong khoảng 1 người nghèo nàn trở thành no ấm vì trúng số. “Từ Đó, mỗi ngày bố đều mua một vài tờ vé số, dò ko trúng, ông cụ ko vứt đi mà giữ lại. Mấy bao kia chỉ là một phần thôi, phần còn lại ông đã đến chùa đốt hết từ năm 2009”, Châu nhắc .
Tìm hiểu trong khoảng phổ quát đại lý vé số kiến thiết tại TP HCM, những người nghiện tìm vé số nhưng cả đời vẫn chưa một lần được thần tài mỉm cười như ông Châu, không phải ít. đa dạng người thậm chí còn chưa lần nào khá trúng giải yên ủi.
một trong những người tốt dân bán vé dạo gọi là vua vé số, chính là ông Sáu nhà ở Tân Hiệp, Hóc Môn. Ngày nào cũng vậy, sau lúc sử dụng ly cà phê sáng, ông Sáu lại khởi đầu chọn số. Người bán biết ý thường vây vòng quanh ông để tốt chọn mua. Nhà ko được nhái , nhưng mỗi ngày ông Sáu đều xin tiền con mẫu, bỏ ra từ 300.000 đồng tới 500.000 đồng cho vé số. trái ngang thay, trong khoảng hơn 10 năm nay, giải cao nhất mà ông trúng chỉ sở hữu trị giá vài trăm nghìn đồng.
Con dòng thấy bố tiêu dùng quá phổ thông tiền, khuyên không nên chơi vé số. Người cha nhất định không nghe mà còn khẳng định rằng, ông chắc chắn sẽ trúng số do đêm nào cũng phải chăng báo mộng trúng độc đắc.
không ít người vì quá nghèo nên mong mỏi sắm vé số may mắn trúng thưởng để đổi đời nhanh. không phổ quát tiền vì tốt con cháu cho tiền như ông Sáu, cụ A Dìn – một người cơ nhỡ sống bằng nghề nhặt ve chai (đồng nát) tại thị xã 6 vẫn “mang nợ” vé số kiến thiết. Ngày thu hoạch phải chăng phổ thông rác, ông tậu hai vé, ngày ít thì nhịn ăn để mang cho tốt ít nhất một vé. Hôm nào cũng phải tranh thủ bán ve chai để có tiền kịp giờ mua vé. Kẹt quá ko với tiền, ông nài nỉ người bán vé số dạo quen cho tậu thiếu rồi thanh toán sau.
“Ông Trời chưa thương cho trúng nhưng tôi vẫn phấn đấu đổi đời bằng cách tìm vé số cầu may. Người nghèo như tôi, nếu không trúng số thì sao với được số tiền lớn”, ánh mắt ngời vẻ tự tin , cụ A Dìn kể. bên cạnh đó theo một số người bán vé số tại thị xã 6, người đàn ông nghèo này đã sở hữu sắp 20 năm sắm nhưng chưa lần nào lĩnh giải cao. ước lượng , giả dụ để dành tiền sắm vé số, cho tới hiện tại , A Dìn đã mang khá ít ra vài chục triệu đồng.
Ông Lâm nhà ở thị xã 11, người từng với phổ thông năm nghiện vé số nhưng đã cai được thú vui này, tâm sự: “Một lần nhẩm tính thấy mình tiêu tốn quá phổ thông, tôi như thoát khỏi cơn mê và quyết định không sắm bình thường nữa”.
ko tin dị cam đoan, song theo ông Hậu cộng ở thị xã 11, việc trúng số hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn. Chính vì vậy, “chuyện những người ít mua vé số, hi hữu tậu 1 lần lại trúng là ko lạ. ngược lại , với khách hàng cả đời, thậm chí mỗi ngày tìm thật đa dạng nhưng chưa bao giờ trúng cũng là điều ko khó hiểu”.
Còn theo phổ quát nhà được giả đã mất vài trăm triệu cho tiền số mà chưa một lần trúng: “Với các người còn nghèo túng, giả dụ muốn cuộc sống được hơn mà ko rơi vào cảnh kiệt quệ, ngoài việc mua số cầu may, được nhất vẫn nên tiết kiệm để dành tiền”.
XSKG kỳ vọng câu chuyện trên là bài học cảnh thức giấc cho những ai mê say đỏ đen nên chỉ chơi cho vui và có điểm dừng chứ đừng để tới cảnh tan cửa nát nhà

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Liên kết ngoài

Được tạo bởi Blogger.

Theme Support